Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Những lưu ý quan trọng khi mua lốp xe để tránh bị “tiền mất tật mang”

Lốp xe là bộ phận rất quan trọng đảm bảo sự an toàn cho xe cũng như người cầm lái nhưng thường lốp xe chưa được quan tâm đúng mức. Một lốp xe không đảm bảo quy chuẩn chất lượng hoặc quá mòn sẽ rất nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Dưới đây là  một số lưu ý khi bạn quyết định mua hoặc thay lốp xe mới.

Không nên chọn lốp quá rẻ

Những loại lốp giá rẻ thường đi kèm với chất lượng kém có thể kéo dài khoảng cách dừng khi phanh hoặc giảm khả năng kiểm soát trong trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, cũng có bảng xếp hạng lực bám được đóng ngay trên lốp, bao gồm AA, A, B và C. Bạn nên chọn lốp với đánh giá A hoặc AA.
nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-lop-xe-de-tranh-tien-mat-tat-mang
Nên tránh mua lại các lốp xe cũ quá rẻ
Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện, người sử dụng ôtô có những lựa chọn khác nhau về lốp xe. Dòng sedan hoặc xe gia đình MPV hướng đến sự êm ái khi vận hành nên bánh xe thường sử dụng loại lốp có tính đàn hồi cao, mâm xe có đường kính vừa phải.
Dòng SUV hoặc crossover đề cao khả năng off-road nên dùng lốp bền, cứng và bám đường tốt hơn. Mâm xe và bề dày của lốp thường sẽ lớn hơn những dòng xe khác.

Thời điểm cần thay lốp

Khi xe di chuyển với quãng đường khoảng từ 45.000 km trở lên, bạn nên tiến hành thay lốp mới hoặc sau 5 hoặc 6 năm kể từ mốc thời gian sản xuất được ghi trên lốp xe.
Những trường hợp khác như hoa lốp rách ,bề mặt lốp bị nứt do yếu tố nhiệt độ hoặc bị tác động lực quá lớn nên cân nhắc thay lốp mới tùy mức độ. Độ mòn của lốp lớn, nhỏ hoặc nhanh, chậm tùy thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện mặt đường, thời tiết… khi xe sử dụng xe.
nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-lop-xe-de-tranh-tien-mat-tat-mang
Cần chú ý thay lốp xe khi đạt tới mức độ quy định
Trên lốp xe thường có các chỉ dấu để giúp tài xế nhận biết được độ mòn của lốp. Nếu độ sâu của hoa lốp khoảng 1,6 mm trở xuống thì bạn cần thay lốp mới cho xe.
Bất kể độ mòn của lốp, hoa lốp còn mới, có hoặc không xuất hiện những dấu hiệu giảm chất lượng, ô tô ít sử dụng… việc thay lốp mới cần được tiến hành khi vượt mốc số km đi được và thời gian sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Trong quá trình sử dụng phương tiện, cần tiến hành thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp như có dị vật dính vào hay không để kịp thời sửa chữa.
Thường xuyên kiểm tra góc đặt bánh xe để xem có hiện tượng ăn mòn bất thường nào tới hoa lốp hay không. Nếu xe được kiểm tra theo định kỳ, các trung tâm bảo dưỡng sẽ có những thiết bị kỹ thuật cần thiết để đo đạc về tình trạng hoa lốp, áp suất lốp, độ chụm,… và kịp thời đưa ra những lời khuyên cần thiết cho người dùng.
Nếu những xe đã từng bị rách lốp do vật nhọn, bề mặt bị rạn nứt,... thì người dùng cũng nên thay lốp sớm để đảm bảo độ an toàn cho bản thân.
nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-lop-xe-de-tranh-tien-mat-tat-mang
Thường xuyên bảo dưỡng lốp xe là cách hiệu quả để chăm sóc xe của bạn

Thay lốp xe theo cặp

Lốp xe dần bị thoái hóa trong thời gian dài vận hành, thường trong khoảng 1 vạn km. Nếu thay toàn bộ lốp của xe cùng 1 lúc là điều tốt nhất. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cần thiết thì nên thay theo cặp và nên đặt cặp lốp mới ở phía sau dù bất kì loại xe nào. Việc đặt lốp mới phía sau sẽ giúp xe bám đường tốt hơn và giúp xử lí các tình huống phanh gấp được an toàn hơn. Nếu thay theo kiểu mòn lốp nào thay thế lốp đó sẽ dẫn đến sự mất cân bằng với lốp đối diện, việc này làm xe vận hành không tốt và sẽ nguy hiểm khi lái xe. Đặt lốp cũ phía sau cũng không nên vì vào những khúc cua độ bám đường của xe sẽ không tốt, gây mất an toàn.
nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-lop-xe-de-tranh-tien-mat-tat-mang
Thay lốp xe cần thay theo cặp 

Chiếc xe là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên những chặng đường, vì thế đừng ngại ngần tân trang cho chiếc xe của mình nhất là lốp xe để đảm bảo an toàn bạn nhé.

Phạm Dịu (Tổng hợp)
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét