Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Những điều cần lưu ý khi thuê xe ôtô tự lái dịp Tết

Tham khảo giá, kiểm tra kỹ về giấy tờ xe, chốt số km, thỏa thuận số km phụ trội …chính là những điều cần lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái vào dịp tết.

Nếu như bạn đi thuê xe lần đầu thì hãy giắt lưng một vài kinh nghiệm nhỏ cho mình để không bị hớ khi tiếp xúc với loại dịch vụ này nhé!.

1. Xác định mục đích thuê

Trước khi thuê xe, người đi thuê nên xem về mục đích của mình để chọn loại xe và gói dịch vụ cho phù hợp. Sau đó tham khảo vài nơi cho thuê xe để chọn được chiếc xe tốt va phù hợp.

2. Chọn gói dịch vụ thuê xe

Khi chọn gói thì người thuê thường quan tâm xem xe mình thuê được tính theo ngày hay km, nếu như thuê theo ngày thì phải chú ý chủ xe sẽ tính km như thế nào, tránh hớ về sau. Nên cẩn trọng thì hạn chế được tối đa phiền hà khi gặp phải chủ khó tính.3. Đặt xe sớm

Khi đã xác định được về mục đích thuê xe, để đảm bảo thuê được xe trong một thời gian dài với mong muốn giá hợp lý thì người thuê hãy tìm tới một số địa chỉ cho thuê xe uy tín trước khi đưa ra  một quyết định nào đấy và nên đặt cọc trước để chắc chắn là bản thân có xe.

4. Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Về thủ tục để thuê xe thì thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu người thuê phải có giấy phép, chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ khẩu…. Nếu như không có một trong các loại trên thì người thuê phải thanh toán bằng tiền mặt qua giấy tờ cam kết hoặc đồ có giá trị.

5. Kiểm tra giấy tờ xe

Điều dễ dàng nhất nhưng nhiều người bỏ qua đó là kiểm tra về thời gian lưu hành của xe, Trong trường hợp nếu như bị công an thổi cồi , nếu như giấy tờ không đảm bảo thì sẽ gặp rắc rối.
Kiểm tra bên ngoài

Thông thường trước hết bạn kiểm tra về vỏ xe, còn máy thì khó đối với những người ít kinh nghiệm. Vì thế cho nên khi nhận xe thì người thuê nên kiểm tra xe cho thật kỹ ở thân vỏ bên ngoài của xe
Hãy soi thật kỹ về các vết xước, móp của vỏ xe, vành gương, kính , đèn hậu, kiểu tra lốp sơ cua và một vài phụ tùng có đi kèm. Sau đó chụp lại rồi chỉ rõ cho chủ xe rồi ghi chi tiết để không bị mất tiền oan.6. Kiểm tra nội thất

Sau khi đã kiểm tra ngoại thất thì khi bước vào xe người thuê phải bật khóa điện, khởi động máy và kiểm tra ổ CD, DVD, hệ thống còi, loa,… nếu như chúng không hoạt động thì người thuê hãy yêu cầu họ xác nhận về tình trạng của thiết bị hoặc niêm phong những thiết bị đã hỏng ghi vào chỗ ghi chú của hợp đồng.

Còn khi kiểm tra các thiết bị ở trên vẫn hoạt động bình thường thì người thuê nên tắt máy xong rồi khởi động lại , bật hết các thiết bị trên rồi kiểm tra lại lần nữa để đề phòng khi chúng hoạt động không ổn định. 

Tiếp đến là kiểm tra bề mặt của tất cả các ghế ngồi ở trên xe, sàn lót ở chân xem có chỗ nào bị rách hoặc cháy không. Người thuê cũng không nên bỏ qua các phần như là cửa xe, hệ thống kính điện để xem chúng có còn hoạt động hay không.

Cuối cùng kiểm tra kẹp chì ở đồng hồ công tơ mét, số đã đi, lượng xăng còn lại trong bình. Sau đó thì để yên tâm trước khi nhận xe, người thuê nên yêu cầu để cho bên thuê được đi thử một vòng để kiểm tra hệ thống lái. Để có thể đảm bảo cho chuyến đi được an toàn thì nên kiểm tra kỹ nhé!


Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét