Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Kinh nghiệm hay giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thuê xe tự lái

Bạn muốn thuê xe tự lái để thực hiện một chuyến đi đâu đó cho chủ động và tiết kiệm? việc đó cũng rất đơn giản nhưng cũng rất dễ bị mất tiền oan nếu như bạn thiếu đi kinh nghiệm đấy nhé! Với bài viết như ở dưới đây, tôi sẽ ghi lại những kinh nghiệm mà bản thân mình đã trực tiếp trải qua . Đồng thời tôi cũng tổng hợp thêm về những ý kiến hay mà anh em bạn bè đã chia sẻ. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!.

Trước hết, người thuê xe nên xem xét về nhu cầu thực sự để chọn ra được loại xe phù hợp. Có những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là thuê xe trong mấy ngày, đường dễ đi hay khó và cho mấy người đi… từ đó mới xác định được tìm thuê xe mấy chỗ, số tự động hay là số bàn.

Tốt nhất là nếu như có xe ở địa bàn mình sống thì nên thuê bởi thủ tục sẽ thuận lợi hơn nhiều. Nếu như có chỗ quen đã hợp tác vài lần thì độ tin cậy sẽ cao hơn.

Đối với những lần đầu đi thuê xe , nếu như bạn muốn thuê ở địa bàn lạ thì bạn cần phải tìm hiểu rồi tham khảo cho kỹ về các bên có dịch vụ cho thuê xe. Có thể hỏi bạn bè hoặc người thân…Dưới đây là những yếu tố cần cân nhắc khi thuê xe tự lái:

Giá thuê xe và cách thức đặt cọc giá thuê xe tự lái là bao nhiêu một ngày hoặc là tiền đặt cọc là bao nhiêu, có thể thay đặt cọc bằng xe máy hay không , có cần phải dùng hộ khẩu hay không

Đó là xe của công ty hay là cá nhân, uy tín chất lượng về xe họ như thế nào.

Nếu  như bên cho thuê xe có nhiều chủng loại cho thuê xe thì thuận tiện hơn cho việc lựa chọn, cũng thể hiện được tốt về năng lực của họ.

Sau khi đã có sự cân nhắc kĩ lưỡng thì bạn sẽ chọn ra một nhà xe phù hợp và chuyển sang các bước tiếp theo.Trước và khi nhận bàn giao xe

Để kế hoạch của chuyến đi không bị lỡ thì bạn nên làm hợp đồng và đặt cọc trước khi cả hai nhận xe . Việc này vừa mang lại sự an tâm lại đảm bảo bạn có xe vào ngày đó mà không bị xù. Hợp đồng cần để ý tới chủng loại, đời xe và thậm chí là biển số xe.

Khi làm thủ tục, nhà xe thường yêu cầu người thuê xuất trình giấy tờ khoản đặt cọc như:

Bằng lái xe hạng B1 trở lên: Bản gốc

Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc

Hộ khẩu, hoặc KT3 để làm tin đối với các thành phố.

Xe máy đăng ký chính chủ cùng với giá trị xe.

Có những chi tiết như sau nên đưa vào và thỏa thuận kỹ khi làm hợp đồng:

Đơn giá được tính theo ngày hay là theo km.

 Nếu như giá tính theo ngày thì cách tính phí như thế nào và bao nhiêu tiền cho mỗi km hay nếu vượt quá thì sẽ như thế nào?

Giao nhận xe có biên bản, chụp ảnh, tính xăng xe theo như thực tế.

Đặt cọc thì bao gồm những gì?

Khi nhận xe

Bạn nên cẩn thận giành thời gian để khi nhận phương tiện được chuẩn xác hơn . Vì xe chúng nên hay thường có hỏng hóc , nếu như vội vàng quá không để ý xe xước chỗ nào thì khi trả xe sẽ bị trả thêm chi phí không đáng có.

Lưu ý là nếu như bạn tỏ quá cẩn thận thì nhiều khi có thể làm cho nhân viên nhà xe không được thoải mái nhưng việc này thực sự cần thiết bởi nó có liên quan tới trách nhiệm và túi tiền của bản thân nên không thể vì thế mà cho qua hết.Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét