Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Những nghi lễ cưới hỏi của người Việt

Lễ cưới là một trong những dịp quan trọng. Vậy nên lễ cưới trải qua khá nhiều các thủ tục khó khăn. Do đó, không phải cặp đôi nào cũng có thể hiểu hết những trình tự cưới hỏi của người kinh. Bên dưới, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số nghi thức diễn ra 1 lễ cưới của dân tộc kinh như sau

>>> Dịch vụ cho thuê xe cưới giá rẻ  dịch vụ cho thuê xe cưới giá rẻ nhất hiện nay

Những nghi lễ cưới hỏi của người Việt-Nghi thức dạm ngõ là việc gặp gỡ hai bên gia đình, dụng ý lần đầu tiên được biết nhau một cách danh chính ngôn thuận. Tiếp đó thỏa thuận, tiến tới tác thành, xây dựng cho uyên ương. Lễ vật mang sang nhà gái thường là trầu, cau, rượu, chè.

-Lễ Ăn hỏi hay còn gọi là lễ vấn danh, theo quan niệm xưa là hỏi tên tuổi cô gái, nhưng hiện nay cha mẹ đôi bên đã biết biết rõ . Cô gái nhà nào đã nhận nghi thức vấn danh coi như đã có nơi, có chốn. Sau ngày lễ ăn hỏi, phải có báo hỷ, chia trầu.

Nhà gái lấy trong lễ vật nhà trai mang đến một lá trầu, một quả cau, một gói trà nhỏ, một cái bánh cốm, hoặc vài hạt mứt. Các đồ lễ gói thành hộp hay phong bao giấy hồng, mang đến cho các gia đình họ hàng, bạn hữu của nhà gái. Nhà trai cũng báo hỉ, nhưng không phải có lễ vật này mà chỉ cần thiếp báo hỉ. Thêm vào đó, hai họ định luôn ngày cưới.


-Nghi thức cưới - Thành hôn gồm những nghi lễ bên dưới:

+Lễ nạp tài: Là ngày nhà trai đem sính lễ sang nhà gái để rước dâu. Ý nghĩa của lễ nạp tài là nhà trai góp phần với nhà gái chi phí cỗ bàn, cho nhà gái và cô dâu biết mọi thứ đã chuẩn bị sẵn. Bố mẹ chồng sẽ trao nữ trang cho cô dâu lúc làm lễ ở nhà gái để cô dâu có thể yên tâm xây dựng tổ ấm mới.

+Lễ xin dâu: Trước giờ đón dâu, mẹ chú rể hoặc một hai bà cô, bà dì, họ hàng thân thích (nữ) sang nhà gái để xin được đón dâu. Lễ vật trong đám cưới của người Việt thường là tráp đựng trầu têm cánh phượng.

>>> Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội , cho thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội  đi đón dâu cùng đoàn

+Nghi thức rước dâu: Nhà trai dẫn đoàn sang nhà gái đón dâu về, thường đi bằng xe.

Rước dâu vào nhà
Nghi thức tơ hồng
Trải giường chiếu
Nghi thức hợp cẩn
Tiệc cưới


-Lễ lại mặt: Nghi lễ do chú rể mang về nhà gái sau ngày cưới từ 2 đến 4 hôm như một lời cảm ơn bên thông gia.

Với những nghi thức cưới hỏi của người kinh mà chúng tôi giới thiệu hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn! Chúc đôi uyên ương có một đám cưới hạnh phúc, một đám cưới trọn vẹn và viên mãn nhất
Xem thêm: http://xeducvinh.com/
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét