Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới để thuận lợi

Đám cưới là một trong những lễ nghi quan trọng đối với con người. Đám cưới là một bước đi lớn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mỗi người. Do đó, Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới sau đây các cặp đôi không nên bỏ qua nếu muốn cuộc sống hôn nhân sau này của mình được thuận buồm xuôi gió

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Kiêng đón dâu không đúng giờ hoàng đạo Theo thông lệ bố mẹ hai bên sẽ thống nhất  giờ hoàng đạo, một là lúc chú rể bước ra khỏi nhà trai để đi đón cô dâu, hai là giờ chú rể bước chân vào nhà gái để làm thủ tục đón dâu và ba là  thời điểm chú rể đón dâu về nhà trai làm lễ gia tiên.

>>> Xem thêm dịch vụ: Cho thuê xe cưới giá rẻ ở Hà Nội

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Kiêng để mẹ chồng đi đón con dâu 

Trong tập tục cưới hỏi của miền Bắc, mẹ chồng không được góp mặt trong lễ đón và rước dâu. Khi đó, mẹ chú rể chỉ được cùng một người họ hàng thân cận nhất đến nhà cô dâu, làm lễ xin dâu. Tiếp đó khi đoàn nhà trai đến đón dâu, mẹ chồng không được đi cùng.

Cho đến khi cô dâu mới về đến nhà chồng thắp hương ra mắt tổ tiên, họ hàng, mẹ chồng cũng phải tránh gặp mặt. dO đó, mẹ chú rể có thể ở trong phòng đóng kín hoặc tránh sang nhà hàng xóm, sao cho không GẶP mặt cô dâu. Cho tới khi các nghi lễ đã xong , đôi vợ chồng son mới vào phòng, mời mẹ ra .

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Kiêng chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài 


Trước giờ đi đón dâu, cả gia đình nhà trai và nhà gái đều phải chuẩn bị đầy đủ một mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm nhiều vật phẩm tối thiểu như gà luộc, xôi, rượu, hoa quả, vàng mã đặt ở  trên bàn thờ. Bàn thờ tổ tiên là nơi thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà nên hầu như các bậc phụ huynh đều riêng việc chuẩn bị sơ sài mà phải lo liệu chu đáo, để đến giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên cùng thắp hương trên bàn thờ thông cáo với tổ tiên.

>>> Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội đi đón dâu

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Cô dâu không được xuất hiện trước khi chú rể vào đón 


Ngày đón dâu, cô dâu sẽ phải ngồi trong phòng, đóng kín cửa và không được ló mặt ra ngoài cho tới tận khi chú rể bước vào, tặng hoa cưới và đón cô dâu ra chào họ hàng. Nhiều gia đình kiêng không để cô dâu ra mặt sớm vì cho rằng nếu gia đình nhà trai thấy mặt cô dâu trước chú rể, cô dâu sẽ mất duyên và không còn được coi trọng sau ngày cưới nữa.

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Kiêng cô dâu khóc hoặc ngoái lại nhà mẹ đẻ 


Khi chú rể đã làm xong nghi lễ, đón cô dâu về nhà trai, cô dâu phải hướng thẳng mặt, đi thẳng về phía trước, không được ngoái nhìn lại hay có thái độ lưu luyến, khóc lóc không muốn chia xa gia đình nhà mẹ đẻ. Rất nhiều gia đình kiêng việc này bởi họ cho rằng con dâu đã theo chồng mà còn vương vấn gia đình thì sau này sẽ sớm bỏ chồng về nhà mẹ đẻ hoặc không chu đáo với công việc nhà chồng sau này.

Điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Kiêng để mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng  


>>> Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ tại Hà Nội làm xe hoa

Bình thường, sau khi gia đình nhà trai làm lễ đón dâu xong, cô dâu mới sẽ theo chồng về nhà chồng. Lúc này, mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng mà chỉ có bố cô dâu, cùng các vị cao tuổi trong nhà đưa con gái lên đường về làm dâu nhà người.

Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới là Kiêng không để cô dâu có bầu đi vào nhà từ cửa chính  


Cô dâu đang mang thai khi về nhà chồng không được đi vào từ cửa chính mà phải đi vòng ra hướng cửa sau để vào. Nếu nhà không có cửa hậu, cô dâu sẽ phải bước qua một chiếc chậu bồ kết nướng với than hồng, hàm ý xua đi những điều xui xẻo. Nhiều nơi giải thích rằng cô dâu có bầu mà đi về nhà chồng đi cửa trước sẽ làm cho nhà trai sau này không ăn nên làm ra.

Xem thêm: http://xeducvinh.com/
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét