Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Nguyên tắc lái xe hơi tỉnh táo ban đêm


Nguyên tắc lái xe hơi tỉnh táo ban đêm được các lái xe đặc biệt coi trọng và được coi như cẩm nang lái xe vào ban đêm nhất là giành cho những ai chưa có kinh nghiệm lái xe ban đêm. Những nguyên tắc sau hi vọng giúp ích được thật nhiều cho các bạn. Chúc các bạn lái xe an toàn\1. Trước hết, luôn phải đảm bảo kính xe sạch - cả ngoài và trong. Kính bẩn sẽ làm đèn pha những xe ngược chiều bị nhấp nháy, giảm tầm nhìn (chính vì vậy ngay cả mùa hè tốt nhất cũng nên đổ nước rửa kính vào bình chứ không chỉ là nước thường).

2. Thứ hai là nên chỉnh ánh sáng của bảng đồng hồ. Ánh sáng không nên quá yếu, phải đủ để đọc được rõ nét các chỉ số, tuy nhiên cũng không quá sáng gây khó chịu cho người lái. Nếu như có thể điều chỉnh góc chiếu của đèn pha thì hoàn toàn không thừa khi chỉnh lại vị trí pha phù hợp với tải trọng của xe. Phần sau xe càng nặng (nhiều người ngồi ghế sau hay nhiều đồ đạc) mũi xe càng ngóc cao lên và vậy nên hướng chiếu của pha càng phải nhỏ để tránh làm loá mắt người lái các xe chạy ngược chiều.

3. Thứ ba, không nên quên chỉnh gương chiếu hậu trong xe vào vị trí đi đêm (có nấc chỉnh trên gương). Nếu không bạn sẽ không ngừng bị chói mắt do đèn pha các xe chạy phía sau.

>>>  Tham khảo: Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội
>>>  Tham khảo: Dịch vụ cho thuê xe cưới ở Hà Nội

Ngoài ra, Khi lái xe để an toàn vào ban đêm cần lưu ý:

- Chú ý các biển cảnh báo gặp trên đường. Hãy chủ động nháy đèn và quan sát tín hiệu nháy đèn của các xe ngược chiều khi sắp vào các cung đường cua góc khuất hoặc mấp mô như đường đồi, núi.

- Tuyệt đối không chủ quan hoặc cố gắng lái xe khi có hiện tượng mỏi mắt. Hãy tạm dừng xe lại và thực hiện vài động tác thể dục. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy tìm một nơi dừng an toàn và ngủ một giấc ngắn để mắt được nghỉ ngơi.

- Không hút thuốc khi lái xe vì khói thuốc có thể che mất tầm nhìn của người lái. Nên dừng xe lại để hút thuốc nếu tài xế thực sự muốn.

- Chú ý những loài động vật sống bầy đàn khi chúng băng qua đường. Hãy giảm tốc độ và chú ý quan sát, bởi có thể còn nhiều con ẩn nấp và chuẩn bị lao ra đường ngay sau khi có một con băng qua trước mũi xe bạn.

- Nếu xe của bạn gặp sự cố, hãy cố gắng đẩy chiếc xe càng xa khỏi lòng đường càng tốt. Bật đèn báo sự cố khẩn cấp của xe và đèn chiếu sáng trong xe đồng thời ở yên trong đó cho đến khi cứu hộ tới.
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét