Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Lí do nào hạn chế cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch được gọi là một trong những tháng kém may mắn nhất trong năm. Tháng 7 gắn với các sự tích, các câu chuyện đáng buồn và đặc biệt tháng 7 âm- tháng của những ngày mưa dầm dề, buồn bã. Do đó, mọi người thường kiêng tổ chức lễ cưới vào tháng 7 âm lịch. Cho nên, những sự kiện như Cho thuê xe cưới mui trần HÀ nỘI cũng thường không được diễn ra

Theo dân gian, Nguyên nhân hạn chế cưới vào tháng 7 âm1. Tháng 7 âm là tháng Ngâu, theo tích cổ vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ không được gặp nhau suốt năm 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày trùng phùng nước mắt họ tuôn xuống nhân gian thành những cơn mưa dầm không dứt. Chuyện tình bi ai đẫm nước mắt này khiến người đời sau kiêng cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi trẻ sẽ có thể chia lìa, xa cách, không hạnh phúc.

2. Người châu á cho rằng tháng 7 âm lịch là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm “xá tội vong nhân” là thời gian Các âm hồn được trở về nhân gian. Nếu người ở dương thế tổ chức cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn lưu ý, có thể “bám vào” phá phách. Do đó, vì thế hạn chế cưới vào tháng 7 âm để tránh vận đen cho đôi trẻ.

3. Tháng 7 âm lịch là thời điểm mưa bão dầm dề cả tháng, gây khó khăn, mệt mỏi cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

>>> Nên xem Cho thuê xe cưới Mercedes E300

Chuyện cưới hỏi trong quan niệm thời nay như thế nào ?

- Theo những nghiên cứu của viện nghiên cứu tiềm năng con người thì việc tổ chức cưới hỏi con người thường kiêng thực hiện vào tháng 7 âm hiện chưa có 1 cơ sở khoa học nào khẳng định chắc chắn.

- Dân gian thường có xu hướng hạn chế tổ chức cưới hỏi vào các các ngày như tháng 7 âm với quan điểm là tháng cô hồn sợ chia li không hạnh phúc, kiêng tổ chức vào mùa hè vì nắng nóng, kiêng tổ chức vào tháng 3 ngày tám vì sợ đói kém. Mà thường tổ chức cưới hỏi vào mùa xuân và mùa đông

- Mặc dù vậy, các bạn trẻ thời điểm này vẫn thường có một số đôi tiến hành cưới hỏi vào tháng 7 âm bởi với họ cưới vào tháng 7 âm tiết kiệm được rất nhiều chi phí như là các dịp tổ chức cưới hỏi vào mùa này thường được giảm giá 40-50% và đặc biệt là lại rất ít "đụng hàng"

Do có rất nhiều những quan niệm khác nhau. DO vậy cho đến nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc là nên hay không tổ chức cưới hỏi vào mùa ngâu - tháng cô hồn. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" DO vậy hãy chọn lựa các phương án thuận tiện nhất cho ngày cưới của mình được suôn sẻ, trọn vẹn nhất có thể.
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét