Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287 ! Website http://chothuexe.pro.vn/

Tục trải dường cưới theo phong thủy dành cho cô dâu chú rể

Công ty cho thuê xe Đức Vinh Trans chuyên cho thuê xe cưới hỏi tại Hà Nội và các dịch vụ cho thuê xe hạng sang, xe VIP, các dòng xe cưới sạng trọng mà Đức Vinh Trans có như:
Xe Camry, Mercedes, Audi A4, Audi A5, BMW,... rất nhiều dòng xe khách quý khách liên hệ nhanh với Đức Vinh để chuận bị cho ngày cưới, thành công viên mãn, sang trọng cho đám cưới Hà Thành.
Chuẩn bị cho ngày cưới chắc các bạn ai cũng bận rộn, nhưng ít có ai quan tâm đến việc trải dường cưới theo phong tục, tuy là việc nhỏ những vô cùng quan trong cho các cặp đôi, sau đây Đức Vinh Trans giới thiệu tục trải dường cưới theo Phong Thủy các bạn xem nhé!

 Những phong tục trải dường cưới theo phong thủy của các cặp vợ chồng mới 

Theo như cuộc sống hiện đại, phong tục và mọi niềm luôn là nhi lễ không thể thiếu, nhằm trách các cặp vợ chồng nhưng chuyện không may mắn có thể sảy ra với cặp đôi mới cưới.

 Phòng ngủ không chỉ là chốn riêng tư để bạn chìm sâu vào giấc ngủ êm ái sau một ngày làm việc mệt mỏi, mà còn là nơi bạn thực hiện nhiều hoạt động thư giãn khác như đọc sách hay xem tivi. Bởi thế, việc thiết kế và trang trí phòng ngủ luôn được chú trọng, đặc biệt trang trí phòng cho những cặp tình nhân mới cưới lại càng được tính toán cẩn thận sao cho vừa tiện dụng lại vừa tạo được một không gian ấm cúng, lãng mạn cho đôi bạn trẻ.


Việc trải giường cưới phải được tiến hành vào ngày, giờ đẹp đã được lựa chọn trước và hợp với tuổi của cả cô dâu, chú rể. Không phải ai cũng được nhờ để trải giường cưới, người được lựa chọn để làm việc này phải là một phụ nữ đã lập gia đình và hiệnđang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái đuề huề. Ở một vài nước Á Đông, trong lúc người lớn tuổi trải giường thì những người xung quanh cùng hát một bài hát cầu mong cho đôi vợ chồng trẻ có một cuộc sống sung túc và sớm sinh quý tử. Người phụ nữ được chọn để trải giường cũng có thể chải tóc cho cô dâu, phong tục này có ý nghĩa mang lại hạnh phúc cho cô dâu mới.
Người được nhờ trải giường chuẩn bị 5 bao lì xì đỏ, nhét vào đó một số tiền may mắn rồi đặt 4 bao lì xì ở bốn góc giường và một bao ở giữa giường dưới khăn trải giường. Hành động này có ý nghĩa cầu mong phú quý và hạnh phúc sẽ đến với đôi bạn trẻ, tình yêu của họ sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Trong phong tục cưới hỏi của người Trung Quốc, sau khi hoàn tất trải chăn nệm, người ta thường đặt lên trên giường một khay trái cây gồm những thứ sau:
Một chiếc bánh cưới nhỏ có gắn hai đóa hoa tươi có ý nghĩa là đơm hoa kết trái.
Hai quả cam tượng trưng cho sự thịnh vượng.
Một ít hạt sen và hành khô tượng trưng cho tình yêu bền vững và con cái đề huề.
Mười trái nhãn tượng trưng cho giàu sang phú quý.
Một lượng nhỏ trà lá đỏ tượng trưng cho của cải.
Tất cả 5 yếu tố này tượng trưng cho những năm thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống gia đình đang chờ đợi đôi vợ chồng trẻ phía trước.

Cho trẻ lên giường
Thông thường, không nên cho ai ngồi lên giường cưới hoặc trải lại giường cưới, đặc biệt là phụ nữ mang bầu. Nhưng nhiều người lớn tuổi cho rằng nên để trẻ con trèo lên giường cưới, người Trung Quốc tin điều đó sẽ giúp cặp vợ chồng mới cưới sớm sinh quý tử.

Phong tục trải giường cưới của người Việt Nam không quá cầu kỳ như của người Trung Quốc. Dù thế, ngày nay, tục trải giường cưới vẫn được nhiều bạn trẻ tuân thủ. Họ thường nhờ một người phụ nữ đứng tuổi mát tay, thường là bạn bè quen biết trong gia đình đến giúp nhà trai trải giường cưới và trang trí phòng cô dâu với mong muốn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và con cháu đuề huề.
 
Đức Vinh Trans chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc!!!
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét